Thứ sáu, 19/04/2024 - 17:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Lào

“VẬN DỤNG MỘT SỐ KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC TRONG GIẢNG DẠY MÔN TOÁN LỚP 6, HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC VÀ PHẨM CHẤT CHO HỌC SINH”

Để nâng cao kết quả giảng dạy của người thầy và việc học của người học thì người giáo viên phải không ngừng cải tiến về phương pháp, tìm các giải pháp, kĩ thuật dạy học để giúp HS học tập tốt hơn. Nhất là đối với địa bàn vùng ven như xã Đại Lào thì đây là vấn đề thường xuyên mà giáo viên cần quan tâm. Do đó, ngày 19/03/2022 tổ Tự nhiên đã thực hiện chuyên đề: “Vận dụng một số kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy môn toán lớp 6, hướng đến phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh”.

Trong tiết dạy minh họa, giáo viên nhóm Toán đã sử dụng kết hợp nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học như: Hoạt động nhóm, tia chớp, động não, KWL… và tổ chức cho các em tham gia trò chơi thông qua phần mềm Kahoot. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tiết học thực hiện trực tuyến nhưng các em học sinh đã tích cực tham gia các hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được giáo dục về Ngày quốc tế Hạnh Phúc 20/03.

Tiết dạy chuyên đề do giáo viên bộ môn Toán 6- Cô Lê Thị Ngọc Ánh thực hiện và có sự tham gia của các thành viên trong tổ, đặc biệt được thầy Hiệu trưởng nhà trường tham dự và đánh giá khá tốt.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa chuyên đề:

+ Báo cáo chuyên đề: Cô Lê Thị Ngọc Ánh và tổ Tự nhiên

+ Tiết dạy minh họa: Thực hiện cô Lê Thị Ngọc Ánh, lớp 6a3